Bettino Vittoria chính thức ra mắt
06/04/2017
Mini Game ra mắt Bettino Vittoria
06/04/2017
Xem tất cả

Bàn về da mộc Vegetable Tanned Leather

Da bò thuộc bằng thảo mộc, hay còn gọi là da mộc, trong tiếng Anh gọi là Vegetable Tanned Leather.

Vì thuộc bằng thảo mộc, công phu hơn, kỹ thuật cao hơn nên da mộc trước tiên là đẹp hơn da thuộc bằng Chrome. Lẽ dĩ nhiên, da mộc cũng giá trị và đắt tiền hơn da Chrome rất nhiều.

Da mộc nguyên thuỷ, còn gọi là da Full Veg, mang màu sắc tự nhiên, không nhuộm màu, không sơn phết hay trang điểm. Với da sơn, sau vài năm sử dụng, bạn sẽ thấy hiện tượng bong tróc. Tuy bền hơn da nhân tạo, da sơn vẫn kém bền hơn da Veg tanned rất nhiều. Nếu bạn nghe ai đó nói là da bò càng xài càng bóng đẹp thì phải hiểu đó chỉ có thể là da mộc. Da sơn xài lâu sẽ cũ, ‘xuống cấp’ chứ không hề ‘lên nước’ như da Veg.

Trong ứng dụng sản xuất đồ dùng, da mộc được nhuộm màu và đánh bóng như những loại da khác. Và “chất” nhất trong các loại da vẫn là da mộc, nhất là loại được thuộc tại Ý.

Đối với da loại thường thì người tiêu dùng thường đặt câu hỏi “da thật hay da giả”, nhưng với da mộc thì chỉ có thể là da thật. Da mộc không độc hại cho người dùng và cho môi trường. Da mộc nếu sản xuất hàng handmade thì chuẩn không cần chỉnh.

Một vòng search từ khoá Vegetable Tanned leather, bạn sẽ khám phá nhiều hơn về loại da này. Sở dĩ da mộc khiến nhiều người si mê vì tất cả đều rất vintage, mộc mạc chân phương. Tất cả da mộc đều “lên nước” sau nhiều năm sử dụng. Càng xài càng đẹp, càng cũ càng chất.

Dòng sổ da thật Bettino Vittoria được làm từ da mộc. Các fan tìm hiểu và order theo link này nhé.