Cách bảo quản sổ tay bìa da
26/06/2016
Phân biệt sổ tay vintage và sổ lịch
28/06/2016
Xem tất cả

Các loại sổ tay thông dụng

>> Link mua sổ da thật Bettino Vittoria, sản phẩm sổ tay cao cấp nhất của Bettino

Thị trường sổ tay 2016 chứng kiến mức tăng trưởng tốt hơn mọi năm khi không chỉ “dân chơi sổ” mà giới văn phòng cũng quay lại dùng sổ rất nhiều. Bettino xin giới thiệu các loại sổ tay thông dụng để các bạn tham khảo và chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Mọi nhu cầu sản xuất sổ tay bìa da xin vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Jupiter Crafts International
42/9 Trương Đăng  Quế, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Email: bettino@bettino.com      Hotline: 0917 56 8686

Trên thị trường có những loại sổ tay nào

 • sổ còng

  Sổ còng Bettino size A5

  Sổ còng: là loại sổ tay có bìa làm từ da, bên trong có chiếc còng 6 vòng để lắp ruột sổ vào. Bìa sổ có thể làm từ da thật nhưng chủ yếu là làm từ da PU. Đây là loại sổ tay thông dụng nhất ở văn phòng vì tạo phong cách chuyên nghiệp cho người dùng. Riêng ruột sổ có thể thay thế được, và trên đó luôn có in lịch, in kế hoạch, rất tiện khi đi họp và đi công tác. Bìa sổ còng thường được làm từ da nên sổ còng thường được hiểu là sổ da.

 • Sổ lò xo: là loại sổ bìa giấy hoặc bìa da, với ruột sổ được lắp trên gáy là chiếc lò xo. Sổ lò xo bìa giấy là loại giản đơn, tiết kiệm và cũng không hợp thời trang lắm. Sổ lò xo bìa da thì dù đắt tiền hơn lại thông dụng hơn. Sổ tay loại này cũng có thể in lịch và in quảng cáo nhưng có yếu điểm là không di chuyển vị trí các trang được như sổ còng. Khi lấy 1 trang giấy ra thì nhiều khi bạn sẽ làm rách nó. Ruột sổ lò xo cũng khó mua hơn sổ còng. Nhiều người nhận xét là sổ còng “sang” hơn sổ lò xo.
  sổ lò xo

  Sổ da Bettino BZ01-010 – có dây kéo đóng mở, gáy lò xo

 • Sổ gáy dán keo khâu chỉ: là loại sổ có bìa làm từ vải, giấy hoặc da với tệp giấy được dán keo ở gáy, không có lò xo cũng không có còng. Sổ gáy keo khâu chỉ loại cao cấp là sự lựa chọn của những người đam mê ghi chép. Tuy vậy, ở văn phòng, thì sổ gáy dán keo khâu chỉ ít khi được sử dụng vì không được “bề thế”.

so-gay-keo“Dân chơi sổ” thường dùng kết hợp nhiều loại nhưng với giới văn phòng thì chỉ chọn sổ còng. Các doanh nghiệp thường cũng tặng sổ da gáy còng cho đối tác vì thể loại sổ này nhìn trang trọng hơn, dễ in ấn nhận dạng thương hiệu hơn. Xu hướng hiện nay, các doanh nghiệp thường tặng đối tác và nhân viên sổ da cao cấp. Loại này chỉ cần thay ruột sổ là có thể dùng trong nhiều năm vì vậy hiệu quả marketing cũng cao hơn.

Khi mua sổ lò xo bìa da, bạn nên tìm hiểu xem nếu hết ruột sổ thì mua ở đâu vì loại này hơi khó mua ruột sổ.

Với sổ gáy dán keo may chỉ, bạn cần chọn thương hiệu có uy tín, kiểm tra xem sổ có thể mở ra được 180 độ hay không. Những quyển sổ không tốt sẽ bị rách gáy giữa chừng. Và với loại sổ này, bạn chỉ xài một lần rồi phải vứt bỏ vì không thay ruột được.

Mua sổ tay cao cấp ở đâu

Bettino xin giới thiệu các nhà sách lớn như Fahasa Nguyễn Huệ, Phương Nam Vincom B, Minh Khai, Cá Chép. Tại những nhà sách này, các thể loại và thương hiệu sổ tay nhiều vô kể. Nếu thích mua hàng qua mạng, bạn có thể mua qua www.bettino.vn hoặc tiki.vn.