Mua sổ tay đẹp ở đâu
23/06/2016
Các loại sổ tay thông dụng
27/06/2016
Xem tất cả

Cách bảo quản sổ tay bìa da

Mua một quyển sổ bìa da ắt hẳn bạn mong đợi sẽ sử dụng sổ được ít nhất là vài năm. Vì vậy cần tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản để quyển sổ tay bìa da không bị hư hỏng quá sớm. Bettino xin tư vấn cho bạn một số mẹo vặt để bạn yêu thích sổ da hơn và sử dụng nó được lâu hơn.

Sử dụng sổ tay bìa da đúng cách

Bảo quản sổ daVới những sổ tay gáy dán keo và may chỉ, bạn chỉ sử dụng được một lần. Sau khi ghi chép hết những trang giấy, bạn không còn sử dụng sổ được nữa.

Riêng với sổ bìa da gáy còng, bạn có thể thay ruột mới và sử dụng sổ trong một thời gian dài. Các nhà sách lớn và trang mạng chuyên sổ bìa da luôn cung cấp ruột sổ quanh năm.

Khi mua sổ tay về, bạn cần nghiên cứu các tính năng của sổ để sử dụng đúng cách. Cụ thể, khi mở quyển sổ da ra, bạn sẽ thấy các ngăn để card bên trái và cửa sổ để hình ở dưới… Những ngăn này bạn đừng cố cho đồ vật quá to vào nhé, vì như thế sẽ làm hỏng sổ.

Sổ còng còn cho phép chúng ta di chuyển vị trí các trang ruột. Có những trang giúp bạn ghi chép khi đi lại và lập kế hoạch công việc hàng tháng. Một ruột sổ tốt còn có bookmart (đánh dấu trang) và những tờ phân trang, rất hữu ích cho những người yêu thích sổ. bảo quản sổ tay

Bảo quản sổ tay bìa da như thế nào

Trước hết, bạn cần tránh để quyển sổ da nơi quá ẩm ướt vì các vật liệu làm bìa sổ sẽ thấm nước, làm bìa sổ bị cong và nổi nấm mốc. Tốt nhất bạn nên đặt sổ trong phòng, nơi khô ráo và thoáng mát, nhiệt độ không quá cao. Đặc biệt là không nên cho sổ tay bìa da vào cốp xe.

Khi cho sổ vào giỏ xách hoặc đóng thùng, bạn cần tránh chèn ép để sổ không bị méo mó và biến dạng.

Tất cả các loại da làm sổ tay, dù là da thật hay da nhân tạo, đều kỵ hoá chất, nhất là keo dán. Nếu bạn dán tem hoặc băng keo lên mặt bìa sổ thì sẽ làm hỏng chỗ đó. Vì dùng sổ da thường đi cùng với bút, bạn nhớ tránh không để bìa sổ bị dính mực nhé.

Khi sổ bị da bị dơ bẩn, bạn chỉ có thể dùng khăn ướt có thấm ít dầu hôi để lau qua, giảm bớt những vết bẩn. Nếu dùng xăng hoặc chất tẩy rữa, bạn sẽ làm hỏng bìa sổ.

Thay lời kết

Sổ tay bìa da cũng như những đồ dùng khác, việc sử dụng và bảo quản không có gì là khó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những mẹo nhỏ nêu trên để sử dụng và bảo quản sổ đúng cách. Dù sao, hãy “enjoy” quyển sổ của mình và không cần phải lo lắng quá nhiều.

Tham khảo: Cách sử dụng sổ tay của một dân chơi sổ.