Bettino ra mắt 6 màu sổ da theo phong thuỷ
26/07/2016
Việt Nam – cái hồ nhỏ ít cá
02/08/2016
Xem tất cả

Lựa chọn màu sắc đồ dùng hợp phong thuỷ

Phong thuỷ là một môn khoa học đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Nhiều khía cạnh được phân tích có phần phức tạp và thần thánh hoá làm cho nhiều người lầm tưởng phong thuỷ là một tín ngưỡng, mang màu sắc tâm linh. Trong phạm vi bài viết này, Bettino chỉ chia sẻ cách ứng dụng phong thuỷ vào việc chọn lựa màu sắc đồ dùng sao cho “hợp mạng” với mỗi người.

Ngũ hành với sắc màu đời sống

Theo thuyết Âm dương ngũ hành, ngũ hành gồm Hành kim, hành mộc, hành thuỷ, hành hoả và hành thổ. Mỗi người sinh ra đều thuộc một trong năm hành trên, hay còn gọi là “mạng”.

Màu xanh cây tượng trưng cho hành mộc, màu hồng hoặc đỏ hoặc cam tượng trưng cho hành hỏa, màu vàng tượng trưng cho hành thổ, màu trắng tượng trưng cho hành kim và màu tối tượng trưng cho hành thủy.

Màu sắc trang trí trong ngôi nhà, hoặc đồ dùng của bạn như quần áo, xe cộ, phụ kiện thời trang, luôn có tầm quan trọng đặc biệt đối với chủ nhân. Chính màu sắc sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái, tự tin, lấy lại sự bình yên sau những giờ làm việc căng thẳng.

Ứng dụng phối màu

màu sắc phong thuỷKhi phối màu từ 2 màu trở lên người ta áp dụng các nguyên tắc tương sinh và tương khắc.

Tính tương sinh của ngũ hành là: Mộc sinh Hỏa (Xanh lục và Đỏ), Hỏa sinh Thổ (Đỏ và Vàng), Thổ sinh Kim (Vàng và Trắng), Kim sinh Thủy (Trắng và Đen), Thủy sinh Mộc (Đen và Xanh lục).

Tính tương khắc của ngũ hành là: Mộc khắc Thổ (Xanh lục và Vàng), Thổ khắc Thuỷ (Vàng và Đen), Thủy khắc Hỏa (Đen và Đỏ), Hỏa khắc Kim (Đỏ và Trắng), Kim khắc Mộc (Trắng và Xanh lục).

Một cách đơn giản và dễ hiểu, những màu tương sinh thì có thể phối hợp, những màu tương khắc thì không thể phối hợp. Ví dụ, nếu bạn mạng hoả thì chọn đồ dùng màu đỏ hoặc màu xanh lá (tương sinh). Không nên chọn màu trắng và màu đen (tương khắc).

(sưu tầm)

Xem thêm: BETTINO RA MẮT 6 MÀU SỔ DA THEO PHONG THUỶ