Nhà sáng lập Bettino tự giới thiệu

Xin chào các bạn, những người đã luôn quan tâm và ủng hộ Bettino,

Tôi là Phan Thành Thương, nhà sáng lập nên nhãn hiệu này. Một người con của Sài Gòn, TP.HCM.

Lời đầu tiên, xin cảm ơn bạn đã quan tâm đến nhãn hiệu của tôi.

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình lao động sản xuất. Cha mẹ tôi làm nghề dệt vải và sản xuất khung cửi, máy dệt. Cũng như các chị các anh trong gia đình, tôi được học hành tử tế để trở thành tầng lớp trí thức, không phải lao động khổ nhọc như ông bà cha mẹ. Thế rồi tôi lớn lên, đi học, ra trường, và bước chân vào đời với bao kỳ vọng của cả gia đình.

Vì không có ‘gốc gác’, tôi không làm việc cho công ty Nhà nước mà đầu quân cho các công ty nước ngoài, với mong muốn được hưởng lương cao và có cơ hội học hỏi. Tôi chọn nghề Sale và Marketing. Từ những ngày đầu ở cấp bậc ‘entry level’, tôi phấn đấu trở thành nhân viên quản lý.

Nhưng tôi không có gì đặc biệt. Tôi không thuộc tuýp người ‘hàn lâm’, không có tài ăn nói, thuyết phục, hay ‘biểu diễn’. Qua nhiều năm đi làm, tôi hiểu rõ bản tính cũng như những phẩm chất của mình. Dòng máu chảy trong người tôi, phong cách riêng của tôi, thật khó cắt nghĩa, nhưng có phần thiên về ‘kỹ thuật’, ‘lao động’, ‘sản xuất’. Và vì vậy, tôi không bước lên đỉnh cao trong nghề Sale, cũng như nghề Marketing sau đó, mà chỉ đạt được những thành công khiêm tốn.

Năm 2009, khi không còn hứng thú với những tập đoàn nước ngoài, và để chuẩn bị tốt hơn cho tương lai, tôi quyết định ‘khởi nghiệp’. Tôi thành lập Công ty Mộc Lan Trắng, chuyên kinh doanh các sản phẩm văn phòng làm từ da. Sau này, với khát vọng hội nhập và vươn xa, tôi thành lập Công ty Jupiter Crafts International và tạo nên thương hiệu Bettino. Là một người thích làm mọi việc từ đầu, theo cách riêng của mình, khác với tất cả mọi người, tôi nghĩ ‘khởi nghiệp’ là con đường phù hợp nhất với tôi.

Tôi xác định tư tưởng là phải tập trung vào ‘sản xuất’, vốn là sở trường của mình, chứ không phải ‘thương mại’ hay ‘marketing’. Mặt hàng đầu tiên tôi làm, phát triển đến hôm nay, là sổ tay bìa da. Sau khi xây dựng thành công kênh phân phối, tôi đầu tư vào phân xưởng sản xuất và bắt đầu hành trình đưa thương hiệu Bettino vươn xa.

Nếu bạn quan tâm, hãy tìm đọc ‘Câu chuyện Bettino’, nơi tôi viết về những chặng đường bôn ba của mình.

Vài lời tâm sự với những ai yêu và cả ghét Bettino. Thay mặt công ty, tôi xin hứa sẽ luôn nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Còn bây giờ, xin chào tạm biệt.

Sài Gòn, 15 Tháng 8, 2015.
Phan Thành Thương
bettino@bettino.com
0917 56 8686